Bật mí biện pháp phòng tránh bệnh cho trẻ khi giao mùa

Thời điểm giao mùa, thời tiết thay đổi trong ngày dễ khiến trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp hay dịch chân tay miệng. Vì vậy các mẹ cần phải giữ nguyên tắc: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” để bảo vệ sức khỏe cho con.

Nhỏ nước muối sinh lý.

Thời tiết giao mùa khiến trẻ bị những bệnh viêm đường hô hấp trên, khiến trẻ hay bị khô mũi, ngạt mũi và chảy nước mũi. Các bậc phụ huynh cần nhỏ nước muối sinh lý để làm sạch các chất bẩn trong mũi và giúp bé dễ thể hơn. Nước muối sinh lý không chỉ tốt cho trẻ nhỏ mà cả người lớn, vì thế các bậc huynh cùng trẻ nhỏ nước để bảo vệ sức khỏe.

Mặc ấm phù hợp cho trẻ.

Thời tiết lúc giao mùa có thể thay đổi trong ngày, sáng lạnh, trưa nóng và chiều tối lại trở lạnh nên mẹ phải chú ý để thay quần áo phù hợp cho bé. Tránh trường hợp bé bị ra nhiều mồ hôi khi mặc quá ấm hay bị lạnh khi mặc quá phong phanh dễ khiến bị cảm lạnh và ốm.

>>Theo một thống kê của bộ y tế hiện nay, có nhiều trẻ mắc chứng suy dinh dưỡng. Một trong số nguyên nhân chính trẻ bị suy dinh dưỡng là do trẻ biếng ăn. Vậy tại sao trẻ biếng ăn? Một trong những nguyên nhân biếng ăn là trẻ bị rối loạn tiêu hóa dẫn tới bé bị tiêu chảy hay táo bón ở trẻ sơ sinh.

Đeo khẩu trang khi ra ngoài.

Đeo khẩu trang cho bé khi ra đường giúp cản bụi và ngăn ngừa các vi khuẩn có hại và virut lây bệnh qua đường hô hấp. Hãy chăm sóc trẻ bằng thói quen đeo khẩu trang từ nhỏ vì nó rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là trong thời tiết giao mùa – thời tiết thuận lợi cho nhiều bệnh dịch phát triển.

Tắm cho trẻ

Nguyên tắc tắm cho trẻ nhỏ lúc trời lạnh là phải tắm từ dưới lên trên. Mẹ rửa chân cho bé trước, sau đó tắm dần lên trên. Phải gội đầu thật nhanh để bé không bị lạnh. Mẹ chú ý phải tắm cho bé nơi kín gió. Bạn cũng nên cho một ít dầu tràm vào nước để bé tắm ấm hơn.