Bất ngờ với phương pháp trị nám bằng trái quýt

Quý là loại quả nhiều múi dồi dào vitamin C giúp làm sáng da và cũng là cách làm đẹp tự nhiên hiệu quả. Bạn có thể tận dụng tất cả các bộ phận của quả quýt để làm đẹp. Đặc biệt hơn nữa, trái quýt thường không gây kích ứng cho làn da, và có thể chế biến thành mặt nạ trị nám cho mọi loại da.
Dưới đây là một vài loại mặt nạ trị nám từ trái quýt dành cho chị em tham khảo

Mặt nạ trị nám từ vỏ quýt

Nguyên liệu:
Vỏ quýt
Sữa chua

Cách làm:
Bạn lấy vỏ quýt cát thành miếng nhỏ, cho vào máy xay thành dạng nhuyễn. Sau đó, bạn cho thêm ½ hộp sữa chua không đường vào trộn đều để tạo thành một loại hỗn hợp để trị nám da.
Cách sử dụng:
Rửa mặt thật sạch đắp hỗn hợp được chế biến từ vỏ quýt và massage nhẹ vùng trị liệu. Để trong khoảng 20 phút cho tinh chất trong mặt nạ ngấm sâu vào bên trong da để loại bỏ nám, mang lại làn da đẹp. Cuối cùng bạn rửa sạch mặt bằng nước ấm, thoa một chút kem dưỡng vào vùng da bị nám để bảo vệ da không bị khô.
Mặt nạ trị nám cho bà bầu

Khi mang thai, phụ nữ xuất hiện những vết nám da là điều thường thấy nhưng việc điều trị nám cần sự an toàn và không gì tốt hơn là dùng nguyên liệu thiên nhiên như trái quýt.

Nguyên liệu:

– Nước quýt đã được ép
– 2 lòng đỏ trứng gà

Thực hiện:

Trộn đều hai lòng trắng trứng gà với nước ép quýt sau đó thoa lên vùng da có nám. Giữ hỗn hợp trên da trong khoảng 15-20 phút và rửa sạch lại với nước ấm. Nếu vùng nám của bạn đậm thì có thể thêm nước ép quýt vì tính acid của quýt không cao như chanh nên không gây hại nhiều cho da.

Mặt nạ trị nám cho mọi loại da

Chuẩn bị:
Quýt chín: 1 quả
Kem pho mát loại mềm

Cách làm:

Quýt bỏ vỏ và hạt cho vào xay nhuyễn cùng với kem pho mát để tạo thành hỗn hợp mềm. Sau khi rửa mặt sạch và thấm khô, thoa một lớp mỏng hỗn hợp lên vùng da có nám và rửa sạch lại sau khoảng 15 phút với nước ấm để có thể chữa nám da tốt hơn.