CÁCH KHẮC PHỤC CHÂN VÒNG KIỀNG CHO TRẺ

Cách khắc phục chân vòng kiềng ở trẻ đầu tiên cần xác định, đâu là nguyên nhân chính, từ đó khắc phục tối đa. Nên bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho xương bé. Những dưỡng chất cần thiết cho xương giúp cho bé có được khung xương khỏe mạnh. Hạn chế tình trạng chân vòng kiếng như Canxi, Vitamin D3, MK7 (vitamin K2) giúp xương phát triển chắc khỏe và dẻo dai.

tải xuống

Be suy dinh duong va nhung dieu can biet

? Đối với những bé trong độ tuổi này, bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho xương còn có kẽm, magie, DHA, Acid folic…giúp phát triển trí não, bảo vệ mắt và tăng khối xương. Mặt khác khác đối với trẻ thì hệ miễn dịch là một yếu tố quan trọng nhất. Khi sức đề kháng tốt sẽ giảm các tình trạng ốm vặt, giúp trẻ hay ăn chóng lớn gồm có Immune alpha (thành tế bào nấm men), Colostrum (sữa non) và FOS (chất sơ hòa tan). Các bậc phụ huynh cần cân bằng chế độ dinh dưỡng cho trẻ, tránh tình trạng để trẻ thiếu hụt chất dinh dưỡng dẫn đến hậu quả còi xương và suy dinh dưỡng.

Để khắc phục chân vòng kiềng cho trẻ, các bậc cha mẹ cần lưu ý chọn mua giày tập đi cho trẻ sơ sinh, nếu mẹ mua đúng loại, giày sẽ giúp bé tập đi hiệu quả hơn. Vì vậy, nên chọn một đôi giày phù hợp với đôi chân cho bé, thoải mái giúp bé tập đi lại dễ dàng.

chua_chan_vong_kieng

Thuc don cho be 9 thang

Không nên cho bé dùng xe tập đi cũng là lời khuyên của nhiều chuyên gia cho cách khắc phục chân vòng kiềng ở trẻ. Bởi việc sử dụng xe tập đi vì những lý do xe tập đi có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển cũng như làm bé tăng nguy cơ bị biến dạng xương chân.

Nếu sau 3 tuổi chân bé vẫn có những biểu hiện vòng kiềng, bạn nên đưa con đi khám. Bé sẽ được xét nghiệm máu để biết chắc chắn có bị thiếu vitamin D hay không. Việc chụp X-quang cũng rất cần thiết để đưa ra kết luận về căn bệnh Blount – một bệnh về rối loạn phát triển xương ống chân.

trẻ bị đi ngoài lên ăn gì 

? Bên cạnh đó, những trường hợp cần được xử lý sớm gồm: chân cong trầm trọng hơn qua thời gian, 2 chân không cân đối, bé không chịu đi hay tỏ ra đau đớn khi phải bước đi. Đồng thời, 2 bàn chân bé cũng bị xong so với những ngón chân của 2 bàn chân hướng vào nhau. Khi qua tuổi lên 3, cơ hội can thiệp vào dáng xương chân sẽ khó hơn. Vòng kiềng có thể dẫn đến những vấn đề về khớp, ảnh hưởng đến đầu gối, hông và các khớp xương.