Dưỡng chất quý giá cho đôi mắt từ vitamin A

Tất cả mọi người đều biết tầm quan trọng của vitamin A cho cơ thể, đặc biệt là trẻ nhỏ. Vitamin A là một trong những dưỡng chất quan trọng giúp cơ thể phát triển, đồng thời làm tăng sức đề kháng và là cho đôi mắt mắt được tinh tường. Vitamine A đặc biệt quan trọng cho trẻ em và phụ nữ mang thai và cho con bú. Thiếu vitamin A ở sẽ dẫn đến tình trạng trẻ lười ăn chậm lớn, còi xương, dễ bị nhiễm trùng và giảm thị lực.

vitamin A cho bé

Dinh dưỡng giàu vitamin A cho bé.

Vitamin A có trong trứng, sữa, thịt, cá, gan…, các loại rau tươi có lá màu xanh đậm như rau dền, rau muống, rau ngót, rau cải, rau đay… Các loại củ quả, trái cây có màu vàng, cam, đỏ như gấc, cà chua cũng cung cấp nguồn vitamine A tự nhiên rất quý giá. Vitamin A có đặc điểm là sẽ được cơ thể hấp thụ tốt cùng với dầu, mỡ. Vitamin A quan trọng trong dinh dưỡng bé 2 tuổi và thậm chí là ngay cả những người lớn.

Vì trẻ chưa thể ăn được một lúc lượng thực phẩm lớn để tổng hợp ra lượng vitamine A cần thiết cho cơ thể. Các bà mẹ sau khi sinh nên uống vitamine A để bổ sung vào sữa cho trẻ bú, uống ngay sau khi sinh hoặc sau ngày sinh trong vòng 1 tháng 2 viên vitamine A 100.000 đơn vị (liều duy nhất). Ngay cả trong giai đoạn cho trẻ ăn dặm đúng cách cũng như vậy, thực hiện tuần tự và đầy đủ theo những hương dẫn y khoa của các bác sĩ.

THiếu vitamin A có thể gây các hiện tượng và bệnh lý về mắt cho trẻ như quáng gà, khô mắt, suy giảm thị giác ở trẻ em. Vì vậy, các bậc cha mẹ trẻ, cô giáo nuôi dạy trẻ và mọi người cần biết rõ cách phòng bệnh, cách phát hiện sớm bệnh và cách xử trí đúng khi trẻ bị mắc bệnh để bảo vệ đôi mắt trong sáng cho trẻ thơ.