Kinh nghiệm chọn nồi từ cho bếp từ Chefs

Nhiều gia đình đang quen sử dụng các loại bếp gas thường không mấy để ý đến việc chọn xoong nồi cho bếp từ Chefs. Bếp từ tuy an toàn và dễ sử dụng nhưng lại có nhược điểm kén xoong nồi. Bởi bếp có cấu tạo khá đặc biệt nên không phải loại nồi nào cũng sử dụng được, ngoài ra việc sử dụng nồi không đúng cách có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng của bếp vì vậy hôm nay chúng tôi xin thảo luận và chia sẻ một số kinh nghiệm chọn nồi từ cho bếp từ Chefs.

Để nồi có thể dùng được cho bếp từ thì điều đầu tiên và cũng là điều cuối cùng đó là đáy xoong nồi phải nhiễm từ (tức là nam châm hút được đáy nồi). Vì chỉ có khi đó hiện tượng cảm ứng điện từ mới sinh ra và làm nóng nồi chảo. Vậy thì nồi gang thì sao nồi gang cũng sử dụng được cho bếp từ Chefs cũng như các hãng bếp từ khác, tuy nhiên từ tính và hàm lượng sắt trong gang thấp hơn thép khiến những cái nồi gang ngày trước kém hơn trong việc sử dụng trên bếp từ. Và chắc chắn là bạn không thể dùng nồi nhôm trên bếp từ và nồi thủy tinh cũng không thể dùng được trên bếp từ. Bạn đã biết được điều quan trọng nhất là nồi dùng cho bếp từ phải hút được nam châm thì cơ bản là bạn có thể biết cách chọn được nồi rồi, tuy nhiên thì xoong nồi hiện nay có hàng trăm loại với đủ loại mẫu mã, tuy nhiên bạn chỉ cần nắm được những nguyên tắc cho bản là đã lựa chọn được cho gia đình mình những sản phẩm tốt nhất.

Kinh nghiệm chọn nồi từ cho bếp từ Chefs

Nồi 3 đáy: là nồi có 1 đáy và 3 lớp, Ba lớp này bao gồm: dưới cùng là thép nhiễm từ, ở giữa là nhôm và trên dùng là thép chịu mài mòn cao, muối và axit. Hiện nay các nồi từ gần như yêu cầu tối thiểu phải là 3 đáy trong việc sử dụng hiệu quả, bền và tiết kiệm điện. Còn nếu nồi bạn có 5 đáy thì cũng tốt. Hiện nay có nhiều sản phẩm nồi inox 3 đáy của Fivestar(Việt Nam), Kangaroo, Goldsun… các sản phẩm này có nhiều mức giá hợp lý, thiết kế để cho bạn lựa chọn.

Nồi 5 đáy: là sản phẩm nồi có 5 lớp gồm: dưới cùng là thép nhiễm từ, 3 lớp ở giữa làm nhiệm vụ truyền nhiệt và gia cố định hình chịu lực sản phẩm. Lớp trên cùng là chịu mài mòn và Axit, nên nếu bạn thử nam châm ở nồi 3 đáy và nồi 5 đáy thì chỉ có đáy mới hút nam châm, không giống như nồi 1 đáy nêu trên ở đâu cũng hút được nam châm. Nếu bạn cần mua nồi 5 đáy thì bạn có thể cân nhắc của Elo hay Elmich.

bo-noi-tu-elo

Bộ nồi từ Elo nhập khẩu

Nồi 7 đáy: là loại nồi inox xen kẽ giữa inox nhiễm từ, nhôm và inox chống mài mòn giống như nồi 5 đáy tuy nhiên là nó có 7 đáy(lớp) mà thôi @@. Những mẫu 7 đáy thường có trọng lượng rất rất nặng nhưng chính vì nó nặng và kết hợp từ nhiều lớp (layer) nên khả năng chống cong vênh so với thời gian sẽ tốt hơn nhiều so với loại 3 đáy. Những loại này thường là nồi dùng cho bếp từ của Đức, tuy nhiên có một nhược điểm, càng nhiều đáy thì tốt độ nấu càng chậm đi (do nhiệt dung lớn), đồng thời giảm tốc độ cực nhiều nếu bạn dùng bếp từ Chefs hay các loại bếp từ khác, còn nếu nấu bằng bếp gas thì sẽ rất tốn gas.

Với những chia sẻ trên bài viết của meuhoops.tv chúng tôi hy vọng bạn sẽ biết cách để chọn mua được những bộ nồi đúng với quy định để sử dụng bếp an toàn và hợp lý