Làm thế nào để chữa hết bệnh tàn nhang?

Tình trạng tàn nhang xuất hiện do nhiều nguyên nhân như chịu sự tác động trực tiếp của ánh nắng mặt trời, thay đổi nội tiết trong cơ thể hoặc dùng mĩ phẩm không đúng cách. Khi đó, các hắc sắc tố nằm sâu dưới da tạo thành những liên kết khó đứt gãy, tạo thành những đốm màu nâu hoặc đen có diện tích bằng hạt cát nhỏ hoặc hạt đậu xanh mà chúng ta vẫn thường thấy. Tàn nhang không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe làm đẹp nhưng lại làm mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Bạn đã sử dụng các biện pháp chữa trị tàn nhang nhưng không hết hoàn toàn và tàn nhang quay trở lại sau một thời gian là do chúng chỉ tác động đến bề mặt da mà không lấy đi được các hắc sắc tố nằm sâu bên trong lớp biểu bì. Tàn nhang dễ dàng tái phát, thậm chí ở mức độ dày đặc hơn bởi da bị bào mòn và yếu đi, không có sức đề kháng trước những thay đổi từ bên ngoài.

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp trị tàn nhang như: sử dụng cách cách thông thường bôi đắp bên ngoài, tuy nhiên các giải pháp khó mang lại kết qỉa điều trị tốt bởi không thể tác động trực tiếp phá hủy kết cấu melanin dưới da. Chính vì vậy, bạn nên áp dụng phương pháp tác động trực tiếp vào vùng điều trị nám da, tiêu diệt hoàn toàn các hắc sắc tố gây tàn nhang đồng thời hồi phục tổn thương da từ sâu bên trong.

Các mặt nạ dưỡng da làm từ hoa quả hoặc rau trái đều có khả năng làm mờ tàn nhang. Nguyên liệu được biết đến nhiều nhất là dâu tây, quả mơ, nho HyLạp (cây lý chua). Chúng không những có tác dụng làm mờ mà còn có khả năng phòng thủ trước cho da.  Trong thực tế, bạn phải dành một chút thời gian cho đến khi thấy được kết quả. Nếu bạn lặp lại việc này ít nhất hai tuần một lần, kết quả có thể sẽ khiến bạn mĩ mãn hơn.

Nước cốt chanh cũng được coi là một nguyên liệu chăm sóc da tự nhiên. Nó có tác dụng rất tích cực trong việc điều trị tàn nhang. Tuy nhiên đừng dùng quá nhiều với nước chanh, nó có thể khiến da bạn bị khô và gây hư tổn cho da. Dùng ngón tay bạn nhẹ nhàng chà  lên các nốt với nước cốt chanh. Lặp lại quy trình này cho đến khi bạn thấy sự khác biệt. Nếu da khô, bạn nên sử dụng kem trị nám hiệu quả và dưỡng ẩm sau khi bôi chanh lên mặt.