Lợi ích từ rau quả xanh cho đôi mắt của bé

Sức khoẻ đôi mắt của bé là rất quan trọng vì một khi mắt đã yếu hay có vấn đề thì việc chữa trị không phải là điều dễ dàng. Vì vậy ngay từ lúc này, bé sẽ cần phải có sự chăm sóc tốt từ cha mẹ, và điều thiết yếu và cần nhất bây giờ chính là chế độ dinh dưỡng tốt cho đôi mắt của bé .

Một số loại rau xanh với những vitamin A và betacarotene sẽ giúp cải thiện và giúp đôi mắt bé sáng khoẻ. Những loại thực phẩm đó có thể kể đến như :

Cam quýt và các loại quả mọng

Những loại trái cây này chứa vô số vitamin C giúp làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Rau xanh

Các loại rau xanh rất giàu chất lutein và zeaxanthin – chất chống oxi hóa có khả năng làm giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, bên cạnh đó còn giúp trị táo bón cho trẻ rất tốt.

Rau chân vịt

Rau chân vịt (rau Spinach) còn được gọi là cải bó xôi, không chỉ chứa nhiều vitamin A mà còn có nhiều dưỡng chất tốt cho mắt như lutein và zeaxathin.

Quả gấc

Gấc dùng để nấu xôi vừa ngon, đẹp lại nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa. Gấc chứa nhiều betacaronten, là tiền sinh tố vitamin A, có lợi cho mắt. Hơn nữa dinh dương và những vitamin còn giúp tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ.

Quả nho

Nho rất tốt cho mắt. Dưỡng chất flavonoit có trong nho có công dụng làm giảm cơ hội phát triển của bệnh đục thủy tinh thể ở mắt. Các chuyên gia cho biết, ăn nho thường xuyên có thể hạn chế hiện tượng mờ mắt khoảng 30-40%.