Mẹo hay giúp bé hết biếng ăn

Nhiều cha mẹ xem việc cho con ăn từ trước đến nay như một cuộc chiến mệt mỏi cho cả bé lẫn bản thân. Nhưng dù bị cha mẹ ép ăn đến mấy, nhiều bé vẫn còi cọc, chậm lớn, thậm chí càng biếng ăn hơn. Ngoài chế độ dinh dưỡng cho trẻ còn một số yếu tố khác ảnh hưởng đến việc ăn uống của trẻ mà chúng tôi sẽ đề cập đến sau đây

Tạo thói quen ăn uống tích cực cho con

Bố mẹ nào cũng muốn con ăn thật ngoan, ăn thật nhiều, nhưng ép cón ăn hết lượng thức ăn mà mình quy định ngay một lúc là cách làm không khôn ngoan. Nếu cứ cố ép con bạn sự tự gây thêm căng thẳng cho bản thân mình và biến bữa ăn thành nỗi khiếp sợ của con. Hãy để bé ăn vừa đủ no.và cho bé ăn khi bé cảm thấy đói. Nhiều đứa trẻ chưa kịp đói đã thấy mẹ cho ăn, lâu dần mất luôn “phản xạ thèm ăn”.

Lập danh sách các món ưa thích

Kết hợp các món ưa thích của trẻ với các món khác trong bữa ăn hàng ngày, sử dụng chúng như một “nền” để thêm vào các thức ăn khác. Ví dụ như nếu trẻ thích ăn phomat, hãy trộn phomat cùng đậu hoặc rau xanh thái nhỏ và cho vào cháo dinh dưỡng cho bé. Hoặc cũng có thể để rau xanh, hoa quả ưa thích cạnh các các loại thực phẩm mà bạn muốn con ăn.

giup tre het bieng an

Chế độ ăn hợp lý giúp trẻ hết biếng ăn

Thay đổi thói quen chăm con

Nhiều bà mẹ băn khoăn tại sao mình đã bỏ nhiều thời gian và công sức để nấu ăn mà con lại chẳng hề đoái hoài tới món ăn. Vấn đề ở đây có lẽ không năm ở việc bạn dành bao nhiêu thời gian để nấu ăn cho con mà là ở chỗ bạn đã nấu ăn cho con như thế nào? Bạn có thể thích ăn một vài loại thực phẩm nào đó nhưng không có nghĩa là con bạn cũng có sở thích tương tự. Hãy đa dạng các loại thực phẩm trong thực đơn của bé để bé được khám phá nhiều món ăn mới lạ hơn

Không khí bữa ăn cần thoải mái và thư giãn

Ba mẹ càng ép, trẻ càng chống đối và không muốn ăn. Muốn giải quyết tận gốc vấn đề, hãy tự thả lỏng bản thân mình trước sau đó là thả lỏng cho các bé lựa chọn món ăn cũng như là tự ăn theo cách bé thích.
Hãy đơn giản là cho trẻ lựa chọn vài loại đồ ăn trong một bữa, và để trẻ tự ăn. Bạn chỉ nên hướng dẫn trẻ cách ăn mà thôi. Đó là một cách, phương thuốc cho trẻ biếng ăn hiệu quả và sáng suốt.

Hy vọng cha mẹ sẽ thật tâm lý đối với trẻ để trẻ có thể thấy được việc ăn uống luôn thật thoải mái. Khi đó bé có thể trở lại với nếp ăn bình thường mà không cân phải có bất cứ một sự thúc ép nào cả.