Nấu canh rau dền thơm ngon cho bé

Trong thế giới của những loại rau xanh thì rau dền là loại rau chứa nhiều canxi nhất trong họ nhà rau. Chúng còn chứa hàm lượng canxi cao hơn cả sữa bò tươi hay sữa non cho trẻ sơ sinh nếu biết chế biến đúng cách. Ngoài ra, trong rau dền còn chứa các vitamin và khoáng chất khác giúp cơ thể hấp thụ canxi một cách tốt nhất.

Rau dền có công hiệu là thanh nhiệt lợi ẩm, mát máu bổ huyết, trị kiết, chủ trị tiểu tiện không thông, tiểu dắt, đau họng có đờm do viêm phổi, ngứa thực quản. Thành phần dinh dưỡng chủ yếu trong mỗi 100g rau dền bao gồm: 90g nước; 1,8g protein; 0,3g chất béo; 5,4g cacbonhydrat; 28mg vitamin; 180mg kẽm; 3,4mg sắt…

Chính nhờ những tác dụng đó nên rau dền cũng rất tốt cho sự phát triển của trẻ với những ích lợi sau :

Rau dền giàu chất dinh dưỡng nên có tác dụng tăng cường thể chất, phù hợp với giai đoạn cho bé ăn dặm của mẹ. Trong rau dền rất giàu chất béo và protein, các loại đường dễ tan và nhiều loại vitamin cũng như chất khoáng, trong đó hàm lượng protein được cơ thể hấp thụ hết còn nhiều hơn trong các loại sữa, hàm lượng carotine cao hơn gấp đơn hàm lượng trong các loại quả, có thể cung cấp cho cơ thể lượng chất dinh dưỡng phong phú, có lợi cho việc tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng. Vì thế trẻ ăn rau dền sẽ tốt cho việc tăng sức đề kháng và đầy đủ dinh dưỡng.

canh rau den bo duong ch be

Rau dền rất tốt cho dinh dưỡng trẻ nhỏ.

Rau dền thúc đẩy quá trình sinh trưởng phát triển ở trẻ. Hàm lượng chất sắt trong rau dền gấp đôi hàm lượng chứa trong rau chân vịt, còn hàm lượng canxi gấp 3 lần. Điều quan trọng hơn là rau dền không chứa axit oxalic nên hàm lượng canxi và sắt rất dễ được cơ thể hấp thụ hết. Nhờ đó mà rau dền có thể thúc đẩy sự phát triển của trẻ nhỏ, có tác dụng điều trị nhất định trong việc làm lành vết gãy xương.

Nhờ có tính lạnh nên  rau dền có thể giải nhiệt, làm mát gan, mát máu bổ huyết, tản tụ, có tác dụng phụ trợ điều trị nhất định với các bệnh như kiết lị do nóng gây nên,trẻ bị rối loạn tiêu hoá mắt mờ hoặc đau mắt do nóng gan viêm gan tạo ra và họng đau rát thực quản.

Các mẹ có thể chế biến một số cho bé món từ rau dền như :

Rau dền xào: Món này bổ dưỡng tăng cường sức khỏe rất thích hợp cho trẻ.
Canh rau dền: món này tan đờm mát phổi, lợi tiểu thông đại tiện, là món ăn lý tưởng cho trẻ bị nóng, đái dắt và táo bón.
Cháo rau dền: món cháo này có công hiệu giải nhiệt trị kiết lị, thích hợp cho trẻ suy nhược cơ thể, đại tiện kém, kiết lị cấp tính, viêm đại tràng cấp tính. Ăn thường xuyên có thể tăng cường sức khỏe, tốt cho dạ dày.