Thực phẩm tối kị cho da dầu

Da dầu thường gây ra rất nhiều điều khó chịu cho chị em phụ nữ đặc biệt là vào mùa hè. Bên cạnh việc kết hợp những phương pháp chăm sóc da mặt thì chế độ ăn uống cũng rất cần thiết. Với làn da dầu, thực phẩm nào chị em phụ nữ phải kiêng vậy?
Thịt mỡ còn tái: Các chất béo bão hòa có trong thịt có thể khiến các tuyến dầu nhờn hoạt động tích cực hơn, là thủ phạm trực tiếp gây nên hiện tượng béo phì, thậm chí còn có thể gây nên các bệnh về tim và viêm nhiễm.
Do đó dễ tạo nên cơ chế tiết dầu và da là khu vực tốt nhất cho cơ thể giải thoát lượng dầu thừa. Cách khắc phục là hãy áp dụng những phương pháp chế biến thức ăn hạn chế chất béo như nướng, hấp…để loại bỏ bớt chất béo trong thịt. Bạn nên ăn thịt nạc thay vì thịt mỡ.

Ngũ cốc đã qua chế biến: Những loai ngũ cốc đã qua chế biến như lúa mì trắng, mì ống,… đã bị lột bỏ mất phần chất xơ; đồng thời chúng cũng làm tăng lượng đường trong máu. Do đó bạn nên tránh loại thực phẩm này nếu không muốn da mình thêm nhờn.

Sô-cô-la: Ca-cao không đường thì tốt cho da. Nhưng ca-cao có đường và được trộn thêm sữa sẽ chỉ khiến cho tình trạng da bạn thêm tồi tệ.
Đường: Đường không những là thực phẩm gây nên hiện tượng béo phì mà còn khiến cơ thể tăng thêm khả năng tiết dầu. khi lượng đường trong máu tăng lên sẽ làm cho nội tiết tố tăng lên và sản sinh ra một lượng lớn dầu cho do. Vì thế, những sản phẩm ngọt như mật ong, mía, ngô… cũng không phải là món hợp với bạn nếu bạn đang sở hữu làn da dầu.
Snacks mặn: Việc hấp thu quá mức lượng natri vào cơ thể làm một trong những nguyên nhân gây nên các hiện tượng viêm nhiễm của làn da. Đồng thời, các loại Snacks hầu hết được chế biến dựa trên sự chiên, nướng nhiều chất béo. Vì thế, ăn nhiều snacks mặn vừa làm tăng khả năng hấp thu chất béo, vừa làm tăng nguy cơ viêm nhiễm khiến cho làn da vốn đã nhiều dầu lại càng nhiều hơn.

Đồ chiên xào: Các món chiên xào thường ngon nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì chúng có nhiều dầu mỡ.

Các sản phẩm từ sữa: Các sản phẩm được chế biến từ sữa chứa nhiều can xi nhưng cũng là thực phẩm chứa nhiều chất béo thúc đẩy nhanh hơn quá trình tiết dầu trên bề mặt của da. Hãy tránh dùng nhiều bơ, váng sữa, phô mai và các chế phẩm từ sữa khác nếu bạn là người da dầu để có thể làm cho da đẹp mỗi ngày tốt hơn.
Thức uống có đường: Đường sẽ kích thích các tuyến bã nhờn tiết ra nhiều dầu nhờn hơn. Vì thế bạn nên tránh các thức uống có đường.