Thực phẩm trị nhiệt miệng ở trẻ

Nguyên nhân chính của bệnh nhiệt miệng là do nóng trong, ăn uông nhiều thức ăn cay nóng, vệ sinh răng miệng không được tốt hoặc do thiếu hụt protein trong chế độ ăn uống hằng ngày.

Sau đây là những cách chữa nhiệt miệng hiệu quả nhất mà các chuyên gia dinh dưỡng đã phân tích, hãy tham khảo ngay để có phương pháp chăm sóc trẻ em tốt nhất nhé!
Một số cách chữa nhiệt miệng hiệu quả

Nước cốt dừa chữa nhiệt miệng:  Nghiền nát vài mảnh cùi dừa, sau đó ép lấy nước và dùng để súc miệng khoảng 3 đến 4 lần mỗi ngày.
Cỏ mực (nhọ nồi) chữa nhiệt miệng
Dùng cỏ mực rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 – 3 lần hoặc dùng lá rau ngót rửa sạch, chỉ lấy lá, giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Dùng bông thấm thuốc bôi vào chỗ sưng đau, lở loét. Ngày bôi 2 – 3 lần. Cách chữa nhiệt miệng này có tác dụng giống như cỏ nhọ nồi (cỏ mực)

 be cham noi

Thực phẩm trị nhiệt miệng ở trẻ

 

Xúc miệng ngày 3 lần bằng nước củ cải

Nước củ cải có tác dụng rất hữu hiệu đối với ai bị bệnh nhiệt miệng đấy Cách làm: bạn cạo vỏ, rửa sạch củ cải. Sau đó xắt miếng rồi cho vào cối xay nhuyễn ra vắt lấy nước. Bạn hòa thêm một ít nước sôi vào và để súc miệng, ngày 3 lần, chỉ cần dùng trong 2 ngày là khỏi nhiệt miệng luôn. Công thức đơn giản nhưng ít ai biết được cách làm này

Bổ sung nhiều rau xanh trong thực đơn dinh dưỡng để bé được cung cấp nhiều chất xơ, giúp giảm nhiệt miệng và trị táo bón hiệu quả.

Dùng nước rau ngót hòa mật ong chấm vào chỗ nhiệt miệng

Bạn có thể trị nhiệt miệng cho bé bằng rau ngót và mật ngót. Bạn lấy rau ngót đem rửa sạch sau đó giã nát ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong. Mật ong có tác dụng kháng viêm rất tốt đấy. Nếu bị nhiệt thì dùng bông chấm vào chỗ sưng đau, lở loét. Làm như vậy 2-3 lần/ngày, vết loét sẽ dịu hẳn và không còn cảm thấy đau nữa. Lấy lá bù ngót (rau ngót) đem rửa sạch, nhớ là chỉ lấy lá thôi nhé, sau đó giã nát, ép lấy nước cốt, hòa với ít mật ong.

Hãy áp dụng các phương pháp trên để tăng sức đề kháng cho bé tốt nhất nhé.